• THAM GIA VÀO GROUP FACEBOOK NGAY ĐỂ THẢO LUẬN VỀ XIAOMI

Support Xiaomi

Administrator
Thành viên BQT
#1
Xiaomi Redmi Note là sản phẩm tiêu biểu cho hãng điện thoại Xiaomi đến từ Trung Quốc. Nó được chào đón khá nồng nhiệt ở thị trường Việt Nam. Cũng như những điện thoại di động khác, Xiaomi Redmi Note cũng có những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.
Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những lỗi thường gặp của điện thoại Xiaomi Redmi Note.
Mời bạn đọc cùng tham khảo.

2.bp.blogspot.com__KXM_r1nXpwo_VROLbYTlcbI_AAAAAAAAF3w_WNCRlcXOA4I_s1600_xiaomi.jpg


1. Lỗi Wifi của Xiaomi Redmi Note

Một trong những lỗi khó chịu trên điện thoại Xiaomi Redmi Note là wifi, đã có nhiều người dùng phàn nàn rằng sóng kết nối wifi yếu và thậm chí có khi điện thoại bị ngắt wifi đột ngột.

Cách khắc phục

Giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi Wi-Fi ngắt kết nối là hãy ngắt kết nối wifi hiện tại và sau đó hãy kết nối lại một lần nữa. Để thực hiện điều này thì bạn hãy vào Wi-Fi >> kiểm tra tên Wi-Fi của bạn trong danh sách >> click vào mũi tên bên cạnh nó và chọn quên mạng. Bây giờ bạn hãy chọn mạng của bạn và nhập vào mật khẩu để kết nối.

fptshop.com.vn_Uploads_images_2015_Dien_Dan_Th_C3_A1ng_2003_20n_C4_83m_202015_Ng_C3_A0y_2024_e2.jpg


Đôi khi việc bạn sử dụng IP mới sẽ tốt hơn là việc sử dụng IP mặc định của điện thoại. Điều này bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP, gateway và DNS.

§ Bật Wi-Fi của bạn.

§ Mở các thiết lập Wi-Fi.

§ Chọn Wi-Fi của bạn và chọn chương trình tùy chọn nâng cao.

§ Trong cài đặt IP chọn IP tinh(static)

§ Khi bạn chọn nhập vào giá trị IP tĩnh thì bạn sẽ thấy được các lựa chọn bên dưới. Bạn hãy nhập vào các giá trị này bằng tay.

§ Đối với địa chỉ IP nhập giá trị 192.168.1.x. Bạn có thể thay đổi x từ 0-255.

§ Gateway: 192.168.1.1, Netmask 255.255.255. Bây giờ bạn cần phải nhập dns Google trong hộp dns. Vì vậy, nhập 8.8.8.8 trong dns 1 và 8.8.8.4 trong dns 2.

Sau đó bạn hãy kết nối với wifi để xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Nếu không thì bạn có thể sử dụng đến phần mềm của bên thứ ba hỗ trợ cho bạn thực hiện công việc này. Chẳng hạn như phần mềm WiFix

Nếu như thiết bị của bạn đang chạy trên hệ điều hành Android cũ thì bạn cũng nên update hệ điều hành mới cho điện thoại của mình.

2. Lỗi pin không sạc được hoặc hao pin của Xiaomi Redmi Note
Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề điện thoại của bạn mất quá nhiều thời gian trong việc sạc pin điện thoại thì hãy thực hiện các bước khắc phục bên dưới đây.

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn hãy thử sử dụng một bộ sạc điện mới cho điện thoại để kiểm tra xem nguyên nhân có phải là do bộ sạc điện hay không. Nếu như bạn có pin dự phòng thì hãy thử sử dụng để thay thế vào pin cũ và xem kết quả. Nếu như vấn đề vẫn không được khắc phục thì bạn nên mang máy của mình đến TTBH để được hỗ trợ.

Đối với vấn đề điện thoại của bạn bị hao pin thì bạn nên nâng cấp điện thoại của mình lên phiên bản firmware mới nhất và có sẵn. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do những ứng dụng bạn đã tải về bên thứ ba và cài đặt cho điện thoại.
Cách tốt nhất là bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gôc cho điện thoại của mình để khắc phục vấn đề này.

fptshop.com.vn_Uploads_images_2015_Dien_Dan_Th_C3_A1ng_2003_20n_C4_83m_202015_Ng_C3_A0y_2024_e3.jpg3. Xiaomi Redmi Note không thể gửi tin nhắn SMS / MMS.
Nhiều người dùng cho biết họ không thể gửi tin nhắn SMS / MMS trong Xiaomi Redmi Note. Sau khi gõ tin nhắn SMS dài và nhấn vào gửi thì xuất hiện lỗi gửi không thành công.

Cách khắc phục

Trước tiên kiểm tra xem số trung tâm dịch vụ SMS là chính xác hay không. Bạn nên gọi hỏi tổng đài để biết thông tin. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sim khác lắp vào máy và thử nhắn tin.

Đối với vấn đề MMS bạn cần kiểm tra cấp phép của MMS. Vào cài đặt mạng di động >> >> check luôn luôn chấp nhận MMS. Kiểm tra xem bạn đã bật dữ liệu di động trong Xiaomi Redmi Note.

Nếu tất cả những phương pháp này không giúp bạn khắc phục được vấn đề thì cách tốt hơn là bạn hãy mang nó đến TTBH gần nhất để được hỗ trợ.

4. Lỗi thường xuyên ngắt kết nối khi đang trò chuyện
Trong khi nói chuyện với một ai đó mà bạn bị ngắt kết nối, bạn có thể tham khảo cách khắc phục bên dưới.
Cách khắc phục

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra xem thẻ SIM của máy có được lắp đúng và có bị lỏng hay không. Nếu như bạn nhận được thông báo lỗi không đăng ký trên mạng - not registered on network của điện thoại thì hãy khắc phục lỗi không đăng ký mạng của các thiết bị Android.

Nếu như vấn đề vẫn không được khắc phục thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của TTBH.

5. Lỗi màn hình cảm ứng của điện thoại Xiaomi Redmi Note
Hiện có khá nhiều người dùng lên tiếng cho biết điện thoại của họ có vấn đề với màn hình cảm ứng chậm, đơ và thậm chí có khi không làm việc. Sau đây là một số gợi ý khắc phục dành cho bạn.

fptshop.com.vn_Uploads_images_2015_Dien_Dan_Th_C3_A1ng_2003_20n_C4_83m_202015_Ng_C3_A0y_2024_e4.jpg

Xiaomi Redmi Note 2 anh em

Cách khắc phục

Các bạn lưu ý, vấn đề màn hình điện thọa không phản ứng hoặc không hoạt động chủ yếu là do phần cứng của điện thoại. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục nó. Bằng cách sau:

Mở trình quay số điện thoại sau đó hãy nhập vào mã * # * # 64663 # * # *. Bây giờ bạn hãy nhấn chọn hardware detection and select touch >> screen test >> menu >> touch screen calibration. (phát hiện phần cứng và chọn touch >> kiểm tra màn hình >> menu >> màn hình cảm ứng chuẩn). Điều này sẽ cho phép bạn biết được màn hình điện thoại có hoạt động đúng và lỗi có phải là do phần cứng hay không.

Nếu như xuất hiện vấn đề thì bạn nên mang đến TTBH, nếu không thì có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình điện thoại là do phần mềm. Bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gôc cho điện thoại của mình và xem kết quả.

Kết luận

Trên đây là 5 lỗi phổ biến thường gặp trên điện thoại Xiaomi Redmi Note và cách khắc phục. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tháo gỡ được khó khắn trong quá trình sử dụng điện thoại. Chúc bạn thành công!