• THAM GIA VÀO GROUP FACEBOOK NGAY ĐỂ THẢO LUẬN VỀ XIAOMI

Hướng Dẫn NHỮNG THỦ THUẬT HAY VỀ CÁCH SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI XIAOMI

Support Xiaomi

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Xiaomi. Bạn không biết cách sử dụng điện thoại Xiaomi thế nào? Dưới đây là các thủ thuật hay giúp bạn có thể tùy biến giao diện, xem ứng dụng, tăng thời lượng pin cho chiếc Xiaomi.Dòng điện thoại Xiaomi kể từ khi xuất xưởng đều sở hữu những tùy biến riêng, đáng chú ý nhất trong đó là giao diện tùy biến trên nền tảng Android cùng nhiều tính năng cực hấp dẫn. Dưới đây là những hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới sử dụng:

Tùy chỉnh widget
– Khi bạn chạm tay trên màn hình chính, sẽ mở ra một thanh lựa chọn ở phía dưới, gồm cả menu widget.
– Bạn có thể thỏa sức lựa chọn những widget từ danh sách có sẵn bằng cách trượt trên màn hình và thanh cuộn lên để tìm. Khi đã chọn được widget mình muốn, bạn chỉ cần kéo và thả nó trên màn hình chính. Khi muốn gỡ widget trên màn hình trang chủ, bạn chỉ cần kéo chúng vào biểu tượng “uninstall” ở phần trên cùng điện thoại.

thaymanhinhxiaomihcm.com_wp_content_uploads_2016_08_thu_thuat_cach_su_dung_dien_thoai_xiaomi.jpg


Tùy biến màn hình Xiaomi MiUI
✱ Để tùy biến màn hình Xiaomi bạn có thể di chuyển ứng dụng bằng cách kéo thả vào vị trí mong muốn , gộp 2 ứng dụng vào một bằng cách kéo và thả ứng dụng này vào ứng dụng kia.
✱ Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ tạo ra một thư mục chứa cả 2 ứng dụng và đặt tên theo các ứng dụng bên trong máy. Để đổi tên thư mục khi sử dụng Xiaomi bạn có thể mở và chạm vào phần tên thư mục để đổi.

Xem nhanh ứng dụng
➢ Để xem nội dung ứng dụng trên máy, bạn chỉ cần kéo 2 đầu ngón tay về 2 hướng trên logo ứng dụng muốn xem. Lúc đó giao diện bên trong của ứng dụng sẽ được mở ra, nó sẽ hiện thị chi tiết thông tin về ứng dụng cho bạn xem.
➢ Tiếp đó bạn kéo hai đầu ngón tay chụm vào nhau, ứng dụng sẽ thu nhỏ về dạng logo.

Tăng thời lượng pin
✤ Khi sử dụng ứng dụng bảo mật trên MIUI 6 sẽ giúp bạn tăng thời lượng pin cũng như tuổi thọ trên điện thoại Xiaomi. Tốt nhất bạn nên điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trải để mở trang mới.
✤ Sử dụng Battery profile bao gồm 3 tùy chọn với tên Default, Marathon và Sleep. Ứng dụng MIUI 6 cũng cho phép người dùng tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh để tăng thời lượng pin nhất.

Bật đèn khi máy đang bị khóa
Bạn có thể bật đèn LED ở camera phía sau để sử dụng như đèn pin bằng cách nhấn giữ nút Home phía dưới màn hình Xiaomi.

thaymanhinhxiaomihcm.com_wp_content_uploads_2016_08_thu_thuat_su_dung_dien_thoai_xiaomi.jpg


Bật bộ lọc và các chức năng chụp ảnh
❃ Khi mở phần camera trogn lúc sử dụng điện thoại Xiaomi, bạn sẽ không thấy có bất cứ chế độ hay nút bấm nào trên màn hình trừ nút chụp hình.
❃ Bạn chỉ cần kéo từ phải qua, các bộ lọc sẽ xuất hiện, nếu kéo từ trái qua các chế độ chụp sẽ xuất hiện trên màn hình.
❃ Nếu bạn muốn đổi từ chụp camera sau sang camera trước, bạn chỉ cần mở ứng dụng camera và kéo từ trên xuống dưới. Khi muốn trở về camera sau, bạn chỉ cần kéo từ dưới lên trên màn hình.

Root máy
– Hầu hết các dòng điện thoại Xiaomi đều cung cấp khả năng root mặc định, nhờ đó người dùng có thể điều khiển quyền truy cập trên mỗi ứng dụng.
– Để sử dụng tính năng này, bạn cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật, hay chạm vào permissions. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn: autostart và permissions.
Khi bạn chọn thẻ autostart sẽ cho phép người dùng cấp quyền hoặc chặn tự động các ứng dụng khi chạm vào máy.
Nếu bạn chạm vào permissions sẽ xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển hoạt động của chúng.

Trên đây là những thủ thuật về cách sử dụng điện thoại Xiaomi. Với những thủ thuật này bạn có thể thỏa sức trãi nghiệm các tính năng trên chiếc điện thoại mà mình muốn sở hữu.